• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • 5 เมนูแนะนำอาหารไทย ต้นตำรับชาววังประจำร้านอาหารโอลด์ สยาม
Thai food, อาหารไทย, ตำรับชาววัง, ร้านอาหารโอลด์ สยาม

5 เมนูแนะนำอาหารไทย ต้นตำรับชาววังประจำร้านอาหารโอลด์ สยาม

ในแต่ละปีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติต่างหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาหารไทยก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมเช่นกัน ร้านอาหารโอลด์สยามเป็นร้านอาหารไทยริมทะเลภูเก็ต ที่คุณจะได้เพลิดเพลินบรรยากาศสุดโรแมนติก และอิ่มอร่อยไปกับรสชาติของอาหารไทยแบบดั้งเดิม แต่จะมีเมนูอะไรขึ้นชื่อบ้าง ไปดูกันเลย!

1. ทอดมันกุ้ง

เมนูทานเล่นยอดนิยม ที่ใครไปใครมาก็มักจะสั่งเสมอ ด้วยความเป็นเมนูที่ทานง่ายและเป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มลูกค้าที่มีเด็ก เป็นการนำกุ้งสับมาปั้นให้เป็นก้อน คลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่ว แล้วลงทอดในน้ำมันท่วมจนเหลืองกรอบ รับประทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย

ทอดมันกุ้ง, Old Siam Phuket

2. แกงเผ็ดเป็ดย่าง

เมนูแกงเผ็ดตำรับไทยโบราณ รสจัดจ้าน ที่หอมเครื่องแกงกะทิเข้มข้น ทั้งยังมีสมุนไพรไทยที่มีสรรพคุณมายมาก หากใครไม่ทานเป็ดก็สามารถเปลี่ยนเป็นเนื้อสัตว์อย่างอื่นได้

แกงเผ็ดเป็ดย่าง

3. กุ้งโสร่ง

อีกหนึ่งเมนูอาหารว่าง ตำรับชาววังที่ชาวต่างชาติชอบกันมาก บรรจงพันด้วยเส้นหมี่ขาว แล้วนำไปทอดในน้ำมันจนเส้นหมี่เหลืองกรอบ รับประทานคู่กับน้ำจิ้ม แนะนำให้ทานขณะยังร้อนๆ ยิ่งอร่อย

กุ้งโสร่ง, Thaifood

4. ข้าวอบสับปะรด

อีกหนึ่งเมนูข้าวผัดที่นำมาดัดแปลงให้รสชาติกลมกล่อม ได้ความเปรี้ยวหวานจากเนื้อสับปะรดตัดความเลี่ยนได้เป็นอย่างดี เพิ่มความกรุบกรอบด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรือเพิ่มความหวานด้วยลูกเกด และการจัดจานโดยใช้ลูกสับปะรดคว้านก็ช่วยเพิ่มความสวยงามน่ารับประทานยิ่งขึ้น

ข้าวอบสับปะรด, thaifood

5. ต้มยำกุ้ง

อาหารไทยยอดฮิตตลอดการจานนี้ เรียกได้ว่านักท่องเที่ยวที่แวะมาที่ร้าน อาหารไทยจานแรกที่จะนึกถึงคงหนีไม่พ้นต้มยำกุ้ง ด้วยรสชาติจัดจ้าน กลมกล่อม อันเป็นเอกลักษณ์ กุ้งตัวโตๆ ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ลงตัวสุดๆ

ต้มยำกุ้ง, Tom Yum Kung

ถ้าใครลงมาเที่ยวภูเก็ต หรือ มีเพื่อนที่กำลังมองหาร้านอาหารไทยริมทะเล อาหารอร่อย บรรยากาศดีดี สำรองโต๊ะกับเราสิ! ร้านเรามีถึง 2 สาขา ให้ท่านเลือก ไม่ว่าจะเป็นสาขากะรน ที่ต้องอยู่ริมถนนเลียบหาด ที่ท่านจะเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศพระอาทิตย์ตก หรือจะเป็นสาขาหาดนาคาเลย์ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ชายหาดส่วนตัว

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thairestaurantphuket.com

Leave a Reply